5-oil

5สุดยอดน้ำมันจากธรรมชาติ ช่วยในเรื่องการบำรุงผิว

เมื่อพูดถึง น้ำมันจากธรรมชาติ ที่ใช้สำหรับการบำรุงผิว หลายๆ คนคงนึกถึง น้ำมันมะพร้าว กันเป็นส่วนใหญ่ เพราะนอกจะเป็นวัตถุดิบที่ได้มาจากธรรมชาติแล้วนั้น ยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวอีกด้วย แต่วันนี้ เอส.พี.วาย คอสเมติก จะชวนทุกคนไปทำความรู้จัก กับ 5สุดยอดน้ำมันจากธรรมชาติ ช่วยในเรื่องการบำรุงผิว ที่ดีต่อผิวไม่แพ้น้ำมันมะพร้าวเช่นกัน ไปดูกันเลยค่ะ

น้ำมันจากธรรมชาติ ที่ดีต่อการบำรุงผิว

บอกลาปัญหาผิวแห้งกราน ด้วย น้ำมันจากธรรมชาติ ที่มีส่วนช่วยในการบำรุงผิว ฟื้นฟูความชุ่มชื่นให้กับใบหน้า แม้จะขึ้นชื่อว่า น้ำมัน แต่การ บำรุงผิว ด้วยน้ำมันจากธรรมชาตินั้น จะไม่ทิ้งความมันเยิ้มไว้บนผิวหนังอย่างแน่นอน ที่สำคัญการใช้น้ำมันในการบำรุงผิวยังได้คุณประโยชน์ดีๆ มากจากอีกด้วย เช่น โพลีฟีนอล (Pholyphenols) กรดไขมัน และสารต้านอนุมูลอิสระ ซึ่งสารเหล่านี้จะมีส่วนช่วยในการลดการอักเสบและช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง หากใครที่กำลังมองหาน้ำมันที่ใช้สำหรับการบำรุงผิว แต่ยังตัดสินใจไม่ได้ว่าควรเลือกน้ำมันแบบใด วันนี้เรามีน้ำมันจากธรรมชาติ หลากหลายรูปแบบมาให้มาให้ตัดสินใจกันค่ะ

coconut-oil

1.น้ำมันมะพร้าว (coconut oil)

เริ่มตัวแรกกันด้วยน้ำมันมะพร้าว ที่หลายๆ คนคงคุ้นเคยกันดี น้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันที่ได้มาจาก มะพร้าว ซึ่งรูปแบบการสกัดเป็นน้ำมันนั้นสามารถทำได้หลากหลายรูปแบบ โดยการแปลงกรดไขมันในเนื้อมะพร้าวให้ได้เป็น น้ำมัน ซึ่งน้ำมันมะพร้าวเป็นน้ำมันที่อุดมไปด้วยวิตามินอี สมัยก่อนที่ยังไม่มีครีมบำรุงผิวให้เลือกมากมายอย่างทุกวันนี้ น้ำมันมะพร้าว ถือเป็นครีมบำรุงผิวที่ใช้การอย่างกว้างขวาง เพราะน้ำมันมะพร้าวมีส่วนช่วยในการกักเก็บความชุ่มชื่น ต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา ช่วยปกป้องผิวหนังและเส้นผม

Argan-oil

2.น้ำมันอาร์แกน (Argan oil)

น้ำมันอาร์แกน หรือ อาร์แกนออยล์ เป็นน้ำมันที่ได้จากการสกัดจากผลอาร์แกน น้ำมันอาร์แกนถือเป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ทรงคุณค่า มีพลังในการบำรุงผิวได้ทุกรูปแบบ น้ำมันอาร์แกนนั้นอุดมไปด้วยวิตามินอี สารต้านอนุมูลอิสระ และกรดไขมันจำเป็น ซึ่งมีความบางเบา ไม่เหนี่ยวเหนอะหนะ จนสามารถใช้บำรุงผิวได้ในทุกๆ วันเลยทีเดียว นอกจากนี้น้ำมันอาร์แกนยังเป็นน้ำมันที่สามารถใช้บรรเทาอาการของโรคกลากและโรคผิวหนักอักเสบโรซาเชีย (rosacea) ได้อีกด้วย นอกจากช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นให้สำหรับผู้ที่มีผิวแห้งแล้ว น้ำมันอาร์แกนยังมีส่วนช่วยในการควบคุมการผลิตน้ำมันอีกด้วย

Rosehip-seed-oil

3.น้ำมันโรสฮิป (Rosehip seed oil)

น้ำมันโรสฮิป เป็นน้ำมันที่ได้จากการสกัดเมล็ดโรสฮิป ในประเทศชิลี น้ำมันโรสฮิป เป็นน้ำมันจากธรรมชาติที่อุดมไปด้วยกรดไขมันจำเป็น และวิตามินอี วิตามินซี วิตามินดี และเบตาแคโรทีน ซึ่งมีส่วนช่วยในการต่อต้านริ้วรอย ลดเลือนจุดด่างดำและรอยแผล ช่วยกักเก็บความชุ่มชื่น และมีส่วนช่วยในการต่อสู้กับความเสียหายของผิว เนื่องจากน้ำมันโรสฮิปเป็นน้ำมันที่สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายจึงสามารถใช้ร่วมกับน้ำมันหรือโลชั่นอื่นๆ ได้

Jojoba-oil

4.น้ำมันโจโจ้บา (Jojoba oil)

น้ำมันโจโจ้บา เป็นน้ำมันอีกประเภทหนึ่งที่มักจะได้ยินว่า เป็นส่วนประกอบของโลชั่นบำรุงผิว เพราะน้ำมันโจโจ้บา เป็นน้ำมันที่สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ตั้งแต่ผิวที่เกิดสิว ผิวไหม้แดดไปจนถึงผิวที่มีปัญหาเรื่องสะเก็ดเงิน แต่ไม่ควรใช้น้ำมันโจโจ้บาบริสุทธิ์เพียงอย่างเดียว ควรมีการเจือจางหรือผสมเข้ากับอย่างอื่นก่อน เช่น ขี้ผึ้ง น้ำมันโจโจ้บา เป็นน้ำมันที่มีโครงสร้างความคล้ายคลึงกับโครงสร้างของน้ำมันบนผิวมนุษย์ น้ำมันชนิดนี้จึงมีการช่วยปรับสมดุลของผิวได้ ช่วยบำรุงและให้ความชุ่มชื่นกับผิวหนัง

Shea-Butter

5.เชีย บัตเตอร์ (Shea Butter)

เชีย บัตเตอร์ เป็นไขมันที่ได้จากการสกัดจากถั่วของต้นเชียซึ่งมีถิ่นกำเนิดในแอฟริกา เชียบัตเตอร์ใช้เป็นส่วนประกอบหรือวัตถุดิบของเครื่องสำอาง ครีมบำรุงผิวมานานเพราะใน เชีย บัตเตอร์ มีความเข้มข้นของวิตามินและกรดไขมันสูง ซึ่งส่วนประกอบหลักของเชียบัตเตอร์ ได้แก่ กรดโอเลอิค กรดสเตียริก กรดไลโนเลอิกซึ่งมันจะดูดซึมเข้าสู่ผิวหนังได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งอุดมไปด้วยไขมันที่ทำให้ผิวนวลเนียนและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว

แต่อย่างไรก็ตาม ถึงแม้น้ำมันเหล่านี้จะได้มาจากวัตถุดิบจากธรรมชาติ แต่สำหรับบางคนแล้วอาจเกิดอาการแพ้ได้ ดังนั้นก่อนที่ใช้สำหรับการบำรุงผิว ควรทดลองใช้ โดยทาเป็นบริเวณเล็กๆ ที่แขนก่อน หากเกิดอาการแพ้ บวม แดง มีผื่นคัน ควรหยุดใช้แล้วปรึกษากับแพทย์ก่อน เพื่อความปลอดภัย
สนใจกลุ่มผลิตภัณฑ์ครีม คลิกที่นี่

-รับผลิตเครื่องสำอาง   -รับผลิตครีมครบวงจร  -บริษัทรับผลิตครีม  -สร้างแบรนด์ครีม  -รับผลิตครีมซอง  -รับผลิตครีมกันแดด

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

ขอบคุณที่มา : www.hellokhunmor.com

Facebook Comments