Cleopatra

5เคล็บลับความสวยดุจพระนางคลีโอพัตรา

พระนางคลีโอพัตรา หญิงสาวที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในประวัติศาสตร์ เพื่อนๆเคยสงสัยกันไหม ว่าทำไมพระนางคลีโอพัตราจึงได้ชื่อว่าเป็น หญิงงามที่สุดในประวัติศาสตร์ เธอมีเคล็ดลับความงามอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบให้เพื่อนๆค่ะ

การตายของคลีโอพัตรา เป็นการสิ้นสุดยุคประวัติศาสตร์อียิปต์ ซึ่งเป็นการเปิดทางให้กับจักรวรรดิโรมันรุ่งเรืองขึ้นมา ถึงแม้การจากไปของพระนางช่างเป็นเรื่องหน้าเศร้า แต่ก็ใช่ว่าทุกคนจะลืมเลือน ด้วยความที่พระนางได้แต่งงานกับนักรบผู้ยิ่งใหญ่ถึงสองคน ทำให้เป็นที่กล่าวขานว่าพระนางงดงามขนาดไหน ถึงได้มัดใจชายหนุ่มทั้งสองได้อย่างอยู่หมัด! และตามที่กล่าวไปแล้วตั้งแต่ต้น ว่าเรานำ 5เคล็บลับความงามดุจพระนางคลีโอพัตรา มาแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้กันนน

 

Milk bath

เคล็ดลับที่ 1 อาบน้ำนม
คือส่วนสำคัญที่สุด ในการมีผิวสวยของพระนางคลีโอพัตราค่ะ พระนางคลีโอพัตรา จะทรงใช้น้ำนมสด ผสมกับน้ำมันอัลมอนด์ในการอาบน้ำ จะทรงแช่อยู่ในน้ำนม เป็นการผ่อนคลาย หลังจากทรงงานแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวได้ หากเพื่อนๆสนใจ ก็สามารถใช้น้ำนมสด  3 ถ้วย ผสมลงในอ่างที่มีน้ำอุ่น แล้วเติมน้ำมันอัลมอนด์ลงไป 5 ช้อนโต๊ะ แล้วถ้าไม่มีน้ำมันอัลมอนด์ น้ำมันมะกอกก็ใช้แทนกันได้ การใช้สูตรนี้ จะช่วยให้มีผิวที่อ่อนนุ่ม และกระจ่างใสแบบพระนางคลีโอพัตตราค่ะ

 

Green grapes

เคล็ดลับที่ 2 โฟมล้างหน้าองุ่นเขียว
สูตรนี้สำหรับสาวผิวเข้มนิดนึง เนื่องพระนางคลีโอพัตราเป็นคนอียิปต์ ซึ่งจะมีสีผิวเข้ม สูตรนี้ พระนางใช้สำหรับทำความสะอาดผิวหน้า คือ พระนางจะบดองุ่นเขียวให้ละเอียด แล้วผสมรวมกับน้ำผึ้ง ใช้ถูให้ทั่วใบหน้าเบา จากนั้นทิ้งไว้ 15 นาทีแล้วล้างออกค่ะ สูตรนี้ จะช่วยให้ผิวหน้ากระชับ และยังช่วยต้อต้านอนุมูลอิสระด้วยน้า

 

 Rose water

เคล็ดลับที่ 3 น้ำกุหลาบประทินผิว
พระนางคลีโอพัตรา ใช้น้ำกุหลาบ ในการล้างหน้า เช้าเย็น วันละ 2 ครั้ง เป็นการบำรุงผิวหน้า ให้มีความงามอ่อนนุ่ม เรียบเนียน โดยคุณค่าจากกุหลาบ จะช่วยบำรุงผิว และยังป้องกันแสงแดด ทำให้ผิวสดชื่น และมีความชุ่มชื่น และอันนี้เป็นเคล็ดลับสำหรับสาวๆ นะคะ เอาน้ำกุหลาบ พกใส่ขวดสเปรย์ ไว้ฉีดระหว่างวัน จะช่วยให้สดชื่น และผิวอ่อนนุ่มขึ้นได้นะคะ

 

make-up-products

เคล็ดลับที่ 4 เคล็ดลับแห่งสีเครื่องสำอาง
สีแดงจากธรรมชาติ จะถูกแต่งแต้มบนริมฝีปากของพระนาง สีเขียว คื่นช่าย จะถูกนำมาแต่งแต้มรอบดวงตา ให้ดูน่ามองยิ่งขึ้น และสิ่งที่โดดเด่นบนใบหน้าของพระนางอย่างดวงตา และคิ้วจะถูกตกแต่งด้วยสีดำ จากแร่ซัลไฟด์

 

ลีเฮนน่าทาเล็บ

เคล็ดลับที่ 5 ลีเฮนน่าทาเล็บ
ลีเฮนน่า น้ำตาลแดง เป็นสีทาเล็บธรรมชาติที่พระนางทรงใช้ นอกจากสีที่แดงสวยแล้ว ยังช่วยปกป้องเล็บให้มีความแข็งแรงด้วย

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับเคล็ดลับความงามของพระนางคลีโอพัตรา จ้าวสาวองค์สุดท้าย ขอบคุณทุกๆคนที่เขามาอ่าน หวังว่าคงจะได้รับความรู้กันไปไม่มากก็น้อย เพื่อนๆอย่าลืมลองนำกลับไปใช้กันนะคะ

ดูผลงานของเราคลิกที่นี่

-รับผลิตเครื่องสำอาง   -รับผลิตครีมครบวงจร  -บริษัทรับผลิตครีม  -สร้างแบรนด์ครีม  -รับผลิตครีมซอง  -รับผลิตครีมกันแดด -โรงงานผลิตครีมสมุทรปราการ

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.dek-d.com/board/view/3725515/

 

 

 

Facebook Comments