aloe-vera

ยังคงเป็นประโยคยอดฮิตตลอดการที่ใครๆ ก็พูดกันว่าเกิดเป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย แต่จะดีกว่าไหม หากคุณสามารถเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ให้สวย กระจ่างใส ด้วยธรรมชาติด้วย ว่านหางจระเข้ ซึ่งนอกจากจะถูกนำไปผสมในผลิตภัณฑ์และครีมบำรุงผิวต่างๆ ที่วางขายตามท้องตลาด เพื่อประทินผิวคุณให้สวยได้ตั้งแต่หัวจรดปลายเท้าแล้ว ยังมีสรรพคุณมากมายที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนอีกด้วย และนี่ก็คือ ว่านหางจระเข้ กับ 5 สูตรดูแลผิวสวย ที่เรานำมาฝากกันนั่นเอง

1.ว่านหางจระเข้ช่วยรักษาสิว

หากจะกล่าวถึงครีมบำรุงผิวและสกินแคร์มากมายหลากหลายยี่ห้อทุกวันนี้ จะต้องมีจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ใช้ ว่านหางจระเข้ เป็นส่วนผสมหลักๆ ในครีมบำรุงผิวตัวนั้นๆ เพราะด้วยคุณสมบัติที่ช่วยลดสิว และยังช่วยลดอาการอักเสบของผิวหนังได้เป็นอย่างดี ดังนั้นหากคุณอยากรักษาสิวและไม่อยากจะเสียเงินมากมายไปกับการซื้อครีมบำรุงต่าง ๆ ลองหันไปใช้วุ้นใสๆ ในว่านหางจระเข้ทาบาง ๆ ที่สิว สักระยะหนึ่งปัญหาสิว ผิวอักเสบของคุณจะค่อยๆ บรรเทาลงอย่างเห็นผลชัดเจน

2.แชมพูผสมว่านหางจระเข้ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น

ถ้าคุณเป็นหนึ่งในกลุ่มคนที่มีปัญหาผมแห้งกรัง ราวกับเป็นไม้กวาดดอกหญ้า ให้คุณลองนำวุ้นสดที่อยู่ภายใน ว่านหางจระเข้ ไปผสมกับแชมพูที่คุณใช้อยู่ประจำ แล้วคุณจะพบว่าว่านหางจระเข้ สามารถช่วยบำรุงผมให้ชุ่มชื้นและนุ่มสลวยได้ แถมยังลดปัญหาศีรษะมีรังแค รวมถึงอาการคันต่างๆ ของศีรษะก็หายเป็นปลิดทิ้ง เพียงเท่านี้ผมของคุณก็สวยสุขภาพดีได้ ราวกับไปทำทรีทเม้นท์แพงๆ ตามร้านทำผมอีกเลย

3.ขัดผิวคุณให้สวย เนียนใสด้วยว่านหางจระเข้

ลองนำวุ้นใสในว่านหางจระเข้สักประมาณครึ่งถ้วยไปผสมกับน้ำตาลทรายแดงประมาณ ¼ ถ้วย แล้วนำไปขัดผิวเบาๆ เป็นประจำทุกวัน ผิวของคุณก็จะเนียนกระจ่างใส ชุ่มชื้น เต่งตึง น่าสัมผัส จนใครๆ ก็อิจฉาเลยล่ะ

4.ว่านหางจระเข้แก้อาการอักเสบ คัน จากแมลงสัตว์กัดต่อย

หากคุณโดนแมลง หรือยุงกัด ให้คุณหาว่านหางจระเข้มาทาลงไปบนบริเวณที่โดนกัดต่อย แล้วคุณจะเห็นว่าอาการต่างๆ ที่เป็นอยู่ก็จะทุเลาลงไปได้เป็นอย่างดี

5.ผิวไหม้ แสบ แดง แก้ได้ด้วยว่านหางจระเข้

หากคุณเผลอไปตากแดดหรือไปเที่ยวทะเล จนผิวไหม้ แสบแดง หลังจากนี้คุณจะไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะเราสามารถใช้ว่านหางจระเข้ในการบรรเทาได้ โดยให้ลองใช้วุ้นว่านหางจระเข้มาทาบริเวณผิวที่ไหม้และมีอาการแสบ แดง จะช่วยบรรเทาได้ดีทีเดียว

รู้แบบนี้แล้วคงจะอดใจไม่ไหว ไปหาว่านหางจระเข้มาประยุกต์ใช้กันเลยทีเดียว แต่งานนี้ใครปลูกว่านหางจระเข้คงจะถูกใจสุดๆ เพราะนอกจากจะใช้ประโยชน์จากสรรพคุณอันหลากหลายของ ว่านหางจระเข้ ได้แล้ว ยังสามารถนำไปประยุกต์กับของเครื่องใช้ที่มีอยู่ และยังช่วยให้คุณประหยัดเงินได้เป็นอย่างดี เอาเป็นว่าลองทำตาม 5 วิธีนี้กันดู รับรองว่าผิวคุณจะสวยขึ้นอย่างแน่นอน
สนใจกลุ่มผลิตภัณฑ์ครีม คลิกที่นี่

-รับผลิตเครื่องสำอาง   -รับผลิตครีมครบวงจร  -บริษัทรับผลิตครีม  -สร้างแบรนด์ครีม  -รับผลิตครีมซอง  -รับผลิตครีมกันแดด

-โรงงานผลิตครีมสมุทรปราการ

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

ขอบคุณที่มา : www.sanook.com

Facebook Comments