beautiful-skin-with-sleep

สำหรับคุณผู้หญิงแล้วการดูแลผิวพรรณ ให้เนียนสวยกระจ่างใสเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง อาจมีส่วนช่วยทำให้ผู้หญิงดูมีเสน่ห์น่ามอง นอกจากการทาครีมบำรุงผิวแล้ว การนอนก็เป็นอีกหนึ่งวิธี ที่จะช่วยทำให้ผิวพรรณสดใสเรียบเนียนได้ด้วยเช่นกัน วันนี้ บริษัท เอส.พี.วาย. คอสเมติก เลยมี 6เคล็บลับ นอนอย่างไรให้ผิวสวยแถมสุขภาพดี ซึ่งเป็นวิธีที่แสนจะง่ายและให้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่งมาฝากกันค่ะ

1.นอนด้วยท่าทางที่ถูกต้อง

การนอนอย่างถูกท่าสำคัญอย่างยิ่ง เพราะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยได้ เพื่อป้องกันไม่ให้ใบหน้าถูกกดทับมากเกินไป การนอนหงายเป็นท่านอนที่ดี ให้หลีกเลี่ยงการนอนตะแคงหรือนอนคว่ำ เพราะอาจทำให้เกิดแรงกดทับบนใบหน้า จนเกิดรอยและตีนกาได้ง่าย

2.ควรนอนให้ตรงเวลา

ข้อต่อมาสำคัญไม่แก้กับข้อแรกเลยเพราะการนอนเร็ว ก็มีส่วนสำคัญที่ช่วยทำให้ผิวพรรณสดใสได้ เวลานอนที่ดีที่สุดคือเวลาไม่เกิน 4 ทุ่ม การเข้านอนดึก จะทำให้ฮอร์โมนที่ดีต่อสุขภาพผิวหลายชนิดไม่หลั่ง ทำให้ผิวพรรณหมองคล้ำ ขาดความกระจ่างใส นอกจากนี้ยังทำให้เกิดความอ่อนล้า ไม่สดชื่น ทำให้เกิดปัญหาด้านสุขภาพกายและสุขภาพใจตามมาอีกหลายอย่าง

3.ผ่อนคลายร่างกายและจิตใจก่อนนอน

เพื่อให้นอนหลับสนิทตลอดทั้งคืน ลองหากิจกรรมเบาๆ ทำก่อนนอน เช่น การสวดมนต์ อ่านหนังสือ นั่งสมาธิ ฟังเพลงช้า จะทำให้ร่างกายและจิตใจเกิดการผ่อนคลาย สิ่งเหล่านี้จะช่วยขจัดความเครียดในชีวิตประจำวันให้หายไปได้ ทำให้ง่วงนอนได้ง่ายขึ้น การอาบน้ำอุ่นก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้สมองผ่อนคลาย และสบายตัว ช่วยให้รู้สึกง่วงได้มากขึ้น

4.ก่อนนอนอย่าดื่มกาแฟหรือชา

การดื่มกาแฟหรือชาทำให้รู้สึกตื่นตัว หัวใจทำงานเร็วขึ้น ทำให้นอนหลับยาก เครื่องดื่มที่เหมาะสำหรับดื่มก่อนเข้านอนคือ นมอุ่น ๆ หรือ น้ำสมุนไพรอุ่นๆ เพราะมีคุณสมบัติทำให้ร่างกายเกิดความผ่อนคลาย ทำให้นอนหลับได้ง่าย แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ควรก่อนนอนมากเกินไป เพราะอาจทำให้ต้องตื่นขึ้นมาเข้าห้องน้ำตอนดึก

5.สร้างบรรยากาศในห้องนอน

ห้องนอนที่ดีต้องปราศจากเสียงรบกวน มีความสะอาด อย่านำคอมพิวเตอร์หรือมือถือเข้ามาในห้องนอน หากมีความจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์สื่อสาร อาจแบ่งห้องนอนออกเป็น 2 ส่วน โดยแยกพื้นที่ทำงานกับพื้นที่ห้องนอนออกจากกัน พื้นที่ห้องนอนควรปราศจากอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่าง ๆ เพื่อไม่ให้รบกวนการนอน

6.นอนในที่เงียบสงบ

การเลือกห้องนอนที่มีสภาพแวดล้อมเงียบสงบ จะช่วยทำให้คุณภาพของการนอนหลับดีขึ้น ทำให้นอนหลับสนิทได้ทั้งคืน ร่างกายได้รับพักผ่อนอย่างเต็มที่ ควรนอนในห้องที่ปราศจากเสียงรบกวน หากนอนในห้องที่มีแสงสว่างมากจนเกินไป จะทำให้ตื่นง่าย นอกจากนี้ยังอาจทำให้เกิดปัญหาสิวตามมา หากอยากผิวเนียนสดใส ให้เลือกนอนในห้องที่มืดและเงียบสงบ การนอนที่ดี เพื่อให้ผิวสวยนั้น ควรใส่ใจบรรยากาศในห้องนอน เลือกนอนในห้องที่มืดสนิท ปราศจากเสียงรบกวน จะทำให้นอนหลับสนิท ช่วยให้ร่างกายหลั่งฮอร์โมนต่าง ๆ ออกมาบำรุงผิว ตื่นมาตอนเช้า ผิวสวยสดใสสมใจแน่นอน

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับ 6เคล็บลับ นอนอย่างไรให้ผิวสวยแถมสุขภาพดี เพื่อนๆลองไปทำตามดูนะคะ รับรองได้ว่า ได้ผลดีอย่างแน่นอน

ดูผลงานของเราคลิกที่นี่

-รับผลิตเครื่องสำอาง   -รับผลิตครีมครบวงจร  -บริษัทรับผลิตครีม  -สร้างแบรนด์ครีม  -รับผลิตครีมซอง  -รับผลิตครีมกันแดด -โรงงานผลิตครีมสมุทรปราการ

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

ขอบคุณข้อมูลจาก : sanook.com

Facebook Comments