Cleansing-Cleanser-Toner

สงสัยกันไหม คลีนซิ่ง คลีนเซอร์ โทนเนอร์ ต่างกันอย่างไร?

สำหรับสาวๆที่ชอบแต่งหน้า แสดงว่าก็ต้องรู้จักผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับทำความสะอาดผิวหน้า แล้วสาวๆเคยสงสัยรึเปล่าว่า เจ้าผลิตภัณฑ์ทำความผิวสะอาดหน้า ทำไมถึงมีชื่อเรียกคล้ายๆกัน คลีนซิ่ง คลีนเซอร์ โทนเนอร์ แล้ววิธีใช้ต่างกันอย่างไร ถ้าเราไม่ค่อยได้แต่งหน้า ยังจำเป็นต้องใช้อยู่ไหมเนี่ย มาไขข้อข้องใจไปพร้อมกันค่ะว่า Cleansing Cleanser Toner ต่างกันอย่างไร จำเป็นไหมที่ของมันต้องมี

Cleansing คลีนซิ่ง คืออะไร?

คลีนซิ่ง คือ ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดเครื่องสำอาง หรือที่เรียกอีกอย่างว่า รีมูฟเวอร์ ซึ่งมีหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อน้ำ น้ำนม ออยล์ หรือชนิดอื่นๆ โดยคลีนซิ่งเป็นสิ่งจำเป็น แม้ในวันที่จะแต่งหน้าหรือไม่ก็ตาม เพราะการล้างหน้าธรรมดา ทำความสะอาดได้เพียงคราบเหงื่อไคล และฝุ่นเท่านั้น แต่ไม่สามารถทำความสะอาดกันแดด เมคอัพ ฝุ่นควันจากท่อไอเสียรถ หรือมลภาวะที่จับตัวกันอยู่บนผิวได้ จึงทำให้เกิดการอุดตัน หากไม่ใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดสิ่งสกปรกเหล่านี้ก่อน

Cleanser คลีนเซอร์ คืออะไร?

คลีนเซอร์ คือ ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่ต้องใช้น้ำล้างออก หรือที่เราเรียกกันอีกอย่างว่า โฟมล้างหน้า นั่นเอง เป็นผลิตภัณฑ์ที่ทำหน้าที่ในการทำความสะอาดใบหน้า โดยจะมีสูตรที่แตกต่างกันออกไป เพื่อให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของแต่ละบุคคล ส่วนใหญ่ที่เห็นกันเป็นประจำก็จะแบ่งเป็น สูตรหน้ามัน หน้าแห้ง และสำหรับผู้ที่เป็นสิว หรือมีผิวแพ้ง่าย ซึ่งแน่นอนว่าคุณสมบัติก็ย่อมไม่เหมือนกัน สูตรหน้ามันจะช่วยลดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน สูตรหน้าแห้งจะช่วยเติมเต็มความชุ่มชื่นให้ผิว ส่วนสูตรสิวก็จะช่วยลดการเกิดสิว ลดรอยดำรอยแดง เป็นต้น นอกจากนี้โฟมล้างหน้าทั่วไป ก็ยังมีส่วนผสมที่ช่วยทำให้ใบหน้า ดูขาวสว่างกระจ่างใสอีกด้วยนั่นเอง

Toner โทนเนอร์ คืออะไร?

โทนเนอร์ คือ ผลิตภัณฑ์เช็ดทำความสะอาดสิ่งสกปรกบนใบหน้า ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยปรับสมดุลของผิว ช่วยลดความมัน และกระชับรูขุมขน ในคนที่มีผิวมัน รูขุมขนกว้าง หรือ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ในคนที่มีผิวแห้ง หลังการล้างหน้า โทนเนอร์จะช่วยให้ครีมบำรุงทำงานดีขึ้น โดยครีมจะซึมซาบลงสู่ผิวง่ายและลึกมากขึ้น หากใช้ครีมบำรุงหลังโทนเนอร์ภายใน หรือบางยี่ห้อ อาจมีการเพิ่มประโยชน์ในแง่อื่นๆ เช่น ความขาวกระจ่างใส และลดเลือนริ้วรอย

ถ้าไม่แต่งหน้าจำเป็นต้องใช้ของพวกนี้ไหม?

ตอบได้เลยว่าจำเป็นค่ะ เนื่องจากว่าการใช้โฟมล้างหน้าเพียงอย่างเดียว ไม่สามารถทำความสะอาดได้เพียงพอ และจะไม่สามารถล้างคราบเมคอัพ รวมไปถึงครีมกันแดดต่าง ๆ ได้นั่นเอง ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดการอุดตันและเป็นสิวได้นั่นเอง ดังนั้นสาวๆ คนไหนที่ไม่ได้เมคอัพทุกวัน แต่ทากันแดดก็ควรเลือกใช้ Cleansing ควบคู่กับโฟมล้างหน้าด้วยนะ ผิวหน้าเราจะได้สะอาดหมดจด

ข้อแนะนำดีๆ
Cleansing คือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ทำหน้าล้างสิ่งสกปรกได้มากกว่าโฟมล้างหน้า ส่วน Toner คือ ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมน้ำให้ผิวอยู่ในสภาวะปกติพร้อมรับการบำรุงจากสกินแคร์อย่างเต็มที่ ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากมีผิวหน้าที่ดูสุขภาพดี ไม่มีปัญหาสิวมากวนใจ อย่าลืมเลือกใช้ Cleansing Cleanser Toner ให้เหมาะสมกับสภาพผิวหน้าของตัวเองกันด้วยนะ

ดูผลงานของเราคลิกที่นี่

สนใจผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวคลิกที่นี่

-รับผลิตเครื่องสำอาง   -รับผลิตครีมครบวงจร  -บริษัทรับผลิตครีม  -สร้างแบรนด์ครีม  -รับผลิตครีมซอง  -รับผลิตครีมกันแดด -โรงงานผลิตครีมสมุทรปราการ

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

Facebook Comments