รู้หรือไม่..!-กินทุเรียนแล้วผิวสวย #2

หลายท่านคงแปลกใจถึงหัวข้อว่าเอ๊ะ! ทำไมทุเรียนถึงทำให้ผิวสวยได้ ไม่ใช่ว่ากินทุเรียนแล้วทำให้อ้วนหรอ? ในความเป็นจริงแล้ว หากเรากินทุเรียนในปริมาณที่พอดีและพอเหมาะต่อร่างกาย ทุเรียนก็ไม่ทำให้อ้วน แถมยังมีประโยชน์ต่อร่างกายมากมายเลยทีเดียว โดยเริ่มจากเนื้อของมันที่มีฤทธิ์ขับพยาธิ ส่วนเปลือกและหนาม หากนำมาสับแช่ในน้ำปูนใส สามารถนำมาล้างแผลพุพองได้ นอกจากนี้หากนำมาเผา ก็ยังช่วยไล่ยุง ไล่แมลงได้อีกด้วย และสิ่งที่เป็นประโยชน์ที่สาวๆ ต้องร้องว้าวเลยนั่นก็คือประโยชน์ในการทำให้ผิวสวยนั่นเอง มาดูกันดีกว่าว่ากินทุเรียนแล้วจะช่วยให้ผิวสวยได้อย่างไร ? รู้หรือไม่..! กินทุเรียนแล้วผิวสวย

1. ลดเลือนริ้วรอย
แม้ว่าทุเรียนกลิ่นจะแรงไปสักนิด แต่มันมีฤทธิ์ช่วยลดเลือนริ้วรอยได้นะ อยากหน้าเด็กต้องกินเลย เพราะว่าวิตามิน และสาร flavonoid ในทุเรียน สามารถยกกระชับผิวขึ้นได้ โดยข้อมูลบอกว่า สามารถทำให้ผิวเต่งตึงขึ้นได้ 55% และยังลดสาร Kerstin ที่ทำให้ผิวรอบดวงตาเกิดริ้วรอยได้อีกถึง 33% แต่ก็ต้องระวังว่าอย่ากินเยอะเกินไป

2. ลดรอยคล้ำใต้ดวงตา
วิตามินต่างๆ ที่อยู่ในทุเรียนยังช่วยลดรอยคล้ำใต้ตาได้ดีอีกด้วย วิธีที่หลายคนแนะนำคือ ให้เอาทุเรียนมาพอกรอบๆ ดวงตาเลย แต่ก็อย่าพอกเยอะไปนะคะ อย่างที่ทุกคนรู้ กันว่า กลิ่นมันค่อนข้างแรง แต่ถ้าไม่ไหวแค่กินอย่างเดียว ก็สามารถแก้ปัญหานี้ได้ค่ะ

3. ผลัดเซลล์ผิวเก่า

เซลล์ผิวเก่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผิวเราหมองคล้ำ ไม่เปล่งปลั่ง และยังทำให้รูขุมขนอุดตันได้ด้วย ในทุเรียนเต็มไปด้วยวิตามินบีที่ช่วยบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื่นเรียบเนียนดูกระจ่างใสมากยิ่งขึ้น เพราะมันสามารถผลัดเซลล์ผิวเก่าที่ดูหมองคล้ำ ไม่เปล่งปลั่งให้หลุดออกไปได้ นอกจากวิธีกินแล้ว สามารถนำมาขัดผิวได้อีกด้วย ถ้าใครสามารถทนกลิ่นของมันได้ก็ลองนำไปทำกันดูได้เลย

4.ป้องกันสิว
แทบไม่อยากเชื่อเลยใช่ไหมคะ การกินทุเรียนช่วยรักษาสิวได้ แต่เพราะในทุเรียนอุดมไปด้วยวิตามิน ซี และสารต้านอนุมูลอิสระ จำนวนมาก ซึ่งช่วยในการรักษาให้สิวยุบและแห้งไว รอยสิวจางลงได้ภายใน 2 สัปดาห์
ทุเรียนนอกจากจะเป็นราชาผลไม้แล้ว ยังเป็นราชาแห่งการปกป้องผิวอีกด้วย เห็นอย่างนี้แล้ว รีบคว้าทุเรียนมากินกันเลย แต่อย่าลืม! ควรทานในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อให้ประโยชน์มากกว่าให้โทษกับร่างกายกันนะจ๊ะ และที่สำคัญต้องหมั่นทาครีมบำรุงผิว ทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกายอย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้สุขภาพผิวดียิ่งขึ้นแบบคูณสองกันไปเลย

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะกับเรื่องของทุเรียนที่เราอาจไม่เคยรู้กันมาก่อน น่าทึ้งสุดๆไปเลยว่าไหม สมกับเป็นราชาแห่งผลไม้ และราคาที่สูงลิ่วจริงๆ ค่ะ นอกจากจะอร่อยแล้ว ใครจะรู้ว่า มันยังดีต่อผิวขนาดนี้นะเนี่ย แต่อย่าลืมต้องทานในปริมาณที่เหมาะสมนะคะ อย่าทานเยอะเกินไป เดี๋ยวเราจะดูอุดมสมบูรณ์เกินไปเอานะคะ

ดูผลงานของเราคลิกที่นี่

-รับผลิตเครื่องสำอาง   -รับผลิตครีมครบวงจร  -บริษัทรับผลิตครีม  -สร้างแบรนด์ครีม  -รับผลิตครีมซอง  -รับผลิตครีมกันแดด -โรงงานผลิตครีมสมุทรปราการ 

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม
ขอขอบคุณข้อมูลจาก www.idskinexpert.com
www.bioformthailand.com

 

Facebook Comments