อนาคตของตลาดเครื่องสำอาง

ตลาดเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ดูแลผิว กำลังเติมโตในตลาดโลกสูงถึง 13.4 พันล้านเหรียญ ใน ปี 2025 จากงานวิจัยของ Zion Market Research ตามรายงานพบว่า ตลาดเครื่องสำอาง และผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้ากำลังเติมโตในตลาดโลก มีมูลค่ากว่า 8.91 พันล้านเหรียญ ในปี 2018 และคาดว่า ตลาดเครื่องสำอาง จะเพิ่มขึ้นอีกราว 13.4 พันล้านดอลล่าสหรัฐ ในปี 2025 โดยในปีระหว่างปี 2018 จนถึงปี 2025 จะมีการเติบโตมากขึ้นถึง 6%

โดยประเภทของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางสำหรับดูแลผิวหน้านั้นได้แก่ แป้งฝุ่น, คอนซีลเลอร์, รองพื้น, แปรง, บรอนเซอร์, และอื่น ๆ โดยที่ แป้งฝุ่นมีส่วนแบ่งทางการตลาดสูงมากในปี 2018 และมีความต้องการสูง ทั้งจากประเทศผู้พัฒนาเครื่องสำอางและประเทศผู้ผลิต นอกจากนั้น ยังเป็นผลิตภัณฑ์ที่เข้าถึงได้ง่ายและราคาจับต้องได้ และสามารถเติมโตเพิ่มขั้นอีกได้ในอนาคต
ตลาดเครื่องสำอางมีมูลค่าสูง และมีแนวโน้มที่จะเติบโตสูงในระยะข้างหน้า จากความต้องการในตลาดเดิม
ที่ยังคงเติบโต รวมถึงความต้องการในตลาดใหม่ๆ ที่ขยายตัวออกไป อาทิ กลุ่มเด็ก ผู้ชาย ผู้สูงอายุ
ถ้าอ้างอิงจากราคาแล้วทั้งจากตลาดราคาประหยัดละตลาดพรีเมี่ยม สินค้าราคาประหยัดจะเป็นส่วนที่คาดว่าจะเติบโตอย่างยิ่งในอนาคต เนื่องจากผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าในราคาที่จับต้องได้มีความต้องการเพิ่มมากขึ้น

ในส่วนของช่องทางการขายต่าง ๆ ทั้ง ตลาดค้าปลีกของผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้า รวมถึงสุขภาพและความงาม, ร้านขายยา, ห้างสรรพสินค้า, และตลาดออนไลน์
การเติมโตของห้างสรรพสินค้าและตลาดออนไลน์นั้นจะมีการเติมโตมากกว่าที่คาดการไว้ เนื่องจากว่าเป็นช่องทางที่ง่ายที่สุดที่จะเข้าถึงสินค้าและยังมีความหน้าเชื่อถือสูงมากและยังเพิ่มการรับทราบถึงโปรโมชั่นของร้านนั้นได้ด้วย

-รับผลิตเครื่องสำอาง   -รับผลิตครีมครบวงจร  -บริษัทรับผลิตครีม  -สร้างแบรนด์ครีม  -รับผลิตครีมซอง  -รับผลิตครีมกันแดด

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

 

Facebook Comments