how-to-create-strong-brand

เรียกได้ว่าในปี2020นี้ หันซ้าย แลขวา ใคร ๆ เขาก็มาทำแบรนด์ครีม เป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางกันทั้งนั้น หน้าเด้งหน้าใสเต็มหน้าฟีด หน้า Time line ไปหมดเลย ยิ่งตอนนี้นะคะ ใครๆ ก็เป็นเจ้าของแบรนด์ครีมได้ ต้องบอกว่าง่าย และง่ายกว่าเมื่อก่อนเยอะคะ วันนี้เลยอยากจะขอมาร่วมแบ่งปันกับคนที่ต้องการเป็น “เถ้าแก่ใหม่” หรือ “เถ้าแก่เนี๊ยะ” ในสายความงาม ว่าหากจะเข้าตลาดนี้ต้องเตรียมตัวอะไรกันบ้าง และเราจะผลิตครีมที่ไหนดี มาดูกันเลยดีกว่า คู่มือ สร้างแบรนด์ครีม ของตัวเองยังไงให้ปัง 2020

ศึกษาตลาด ลองเป็นตัวแทนคนอื่นก่อนดีไหม

ถ้ายังไม่เคยใช้ก็อย่าเพิ่งขาย ถ้ายังไม่เคยลองขาย ก็อย่างเพิ่งคิดสร้างแบรนด์ แนะนำว่าจริง ๆ แล้วเราควรที่จะเรียนรู้พฤติกรรมหรือรูปแบบตลาดของธุรกิจนี้ให้คุ้นชินสักระยะนะ อาจจะลองเริ่มจากการลองใช้สินค้าสักแบรนด์ และขอเป็นตัวแทนสินค้าในกลุ่มที่ไม่ได้เป็นกระแสอะไรมากมาย ไม่เป็นที่รู้จักมากนักดูก่อน อาจจะใช้เวลาสักครึ่งปีหรือหนึ่งปี หากเราเป็นตัวแทนแล้วสามารถช่วยดันครีมตัวนี้เป็นที่รู้จักขึ้นได้ มันก็เหมือนกับว่าเราได้ลองทำการตลาดด้วยต้นทุนที่เราไม่ต้องลงทุนมากจนเกินไปไงคะ ทำได้เราก็มีฐานลูกค้าระดับหนึ่ง ถึงตอนนั้นค่อยคิดกันอีกทีว่าควรจะทำแบรนด์ครีมของตัวเองดีหรือเปล่านะ หากทำก็อย่างน้อยเรามีฐานลูกค้าไง แต่ถ้าเราเป็นตัวแทนแล้วขายสินค้าไม่ได้ ขายไม่ดี ก็นั่นไง หากเป็นสินค้าเราหละ !!! เราไม่ต้องเสียค่าทำแบรนด์ครีมไปเป็นหมื่นเป็นแสนไง ดีกว่าไหมละ

เราจะขายสินค้านี้ให้ใคร?

คำถามนี้ง่ายมาก ถามเด็กอนุบาลก็ตอบได้คะ จะทำแบรนด์ครีมลูกค้าก็ต้องเป็นผู้หญิงสิ !!! ใช่คะคำถามนี้ง่ายแต่ถ้าตอบแบบเด็กอนุบาลง่ายๆ ก็มีโอกาสเสี่ยงสูงที่เริ่มต้นด้วยคำว่า “เจ๊ง” เป็นแน่แท้คะ
ไม่ง่ายนะคะ !!! กับคำว่าลูกค้าเป็นใครเนี้ย คิดน้อยไปก็ไม่ดีนะคะ ต้องบอกว่าคำว่าแค่ “ผู้หญิง” มันไม่พอคะ ต้องทำให้เห็นชัดกว่านั้น ผู้หญิงคนนั้นเป็นใคร อายุเท่าไหร่ การศึกษาเป็นอย่างไร รายได้เท่าไหร่ ทำมาหากินอะไร บ้านช่องห้องหออยู่ที่ไหน ภาระการเงินเป็นอย่างไร เธอชอบการแต่งตัวแบบไหน หรือเป็นแฟนคลับศิลปินคนไหน เธอใช้เวลาว่างทำอะไร ไปไหน ไปกับใคร แล้วเวลาที่เธอจะซื้อครีมนี่เธอมีปัจจัยอะไรบ้างที่จะเลย ฯลฯ เยอะไหมหละ ยากไหมหละ นั่นแหละ มันถึงไม่ค่อยมีใครทำกันอย่างจริงจังไง ก็ทำกันเพียงแค่ว่า ลูกค้าฉันมีปัญหาสิว มีปัญหาฝ้า ต้องการหน้าใส บลาๆ เป็นการเข้าข้างตัวเองเสียส่วนใหญ่ว่ารู้จักลูกค้าจริงๆพอสินค้าออกมาขายกลับกลายเป็นว่าสิ่งที่เราคิดว่า “ลูกค้าเราเป็นใคร” นั้นมันไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิดไว้ไงคะ และมันก็ขายไม่ได้ จบกันไปตามระเบียบนะคะ

สินค้าต้องแตกต่าง สดใหม่ มีนวัตกรรม

เป็นความยากอีกขั้นหากจะสร้างความแตกต่างทางด้านสินค้า ทั้งในเรื่องของ เนื้อครีม คุณภาพของครีม และที่ขาดไม่ได้เลยคือ แพคเกจจิ้ง  หากเราไม่ได้ให้ความสำคัญกับตรงนี้ การที่จะเอาชนะตลาดก็ยิ่งจาก จะทำให้คนหันมามองก็ยิ่งยากเข้าไปกันใหญ่นะคะ อาจจะต้องลองเริ่มจากหางานวิจัยอะไรใหม่ๆ หรือนวัตกรรมการผลิตที่สามารถดึงสารสกัดเข้าสู่ผิวได้เร็ว ได้ไว ได้ประสิทธิภาพมากขึ้น ก็เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะสร้างความต่าง ส่วนผสม สารสกัดจากต่างประเทศที่ยังไม่เคยมีใครทำ ก็เป็นอีกอย่างที่ควรเสาะแสวงหา หรือหาโรงงานผลิตที่มีนวัตกรรมใหม่ๆ และมีทีมจิจัยและพัฒนาสูตรครีมมืออาชีพ อย่างเช่น บริษัท เอส.พี.วาย. คอสเมติก จำกัด เพื่อให้ได้สินค้าที่มีความแตกต่างอย่างมีคุณภาพ

เตรียมเงินเพื่อเตรียมทำการตลาด

เรื่องนี้สำคัญมาก สำคัญที่สุด เพราะส่วนใหญ่แล้วมือใหม่ทำแบรนด์ครีมที่ไม่สามารถไปต่อได้ก็เพราะว่าเมื่อได้ตัวผลิตภัณฑ์มาแล้วก็ “หมดเงิน” หนูมีทุนน้อย ทำได้แค่ตัวสินค้า แต่มีปัญหาไม่มีงบที่จะทำการตลาดเพื่อให้คนรู้จัก ได้เห็น ได้ลองใช้ ให้เขาได้มีโอกาสติดใจ และซื้อใช้สินค้าเรา 90 กว่าเปอร์เซ็นต์เป็นอย่างนี้จริงๆ คะ มีเงินซื้อมอเตอร์ไซต์ แต่ไม่มีเงินเติมน้ำมันรถ ครั้นจะเข็นไปก็เข็นไม่ไหว สุดท้ายก็ต้องจอดมอเตอร์ไซส์ทิ้งไว้ แล้วก็บอกว่าไอ้รถคันนี้มันไม่ดีใช้งานไม่ได้ ไม่น่าซื้อมาเลย ต้องเตรียมนะคะ เรียกง่ายว่าเตรียมเงินหมุนไว้ก็ได้คะ ถามว่าเท่าไหร่ดี ตอบยากนะแล้วแต่ขนาดธุรกิจ และเป้าหมายที่เราจะไปด้วย หากเราลงทุนตัวสินค้าสัก 5 หมื่น ก็ควรจะมีเงินเรื่องการตลาดสักแสน ใครมีความรู้มีเทคนิคการทำการตลาดที่ดีกว่าก็มีโอกาสไปถึงเส้นชัย ส่วนคนที่ทุนน้อยด้วย ทำการตลาดไม่เป็นอีก ยังไม่ต้องหมดหวังหรือท้อแท้นะค่ะ ทาง บริษัท เอส.พี.วาย. คอสเมติก จำกัด มีทีมการตลาดมืออาชีพ คอยให้คำปรึกษา อยู่เคียงข้างกัน ดังสโลแกนของบริษัทที่ว่า เราจะคอยอยู่เคียงข้างคุณ ตั้งแต่เริ่มต้น จนคุณเป็นเจ้าของธุรกิจเครื่องสำอางอย่างสมบูรณ์แบบ We will stay beside you from the start until you be a perfectly professional cosmetic owner. ทีนี้ก็ลุยกันได้เลยคะ

แล้วเราจะผลิตครีมที่ไหนดีล่ะ

เป็นคำถามสำหรับคนจำนวนมากที่กำลังสนใจอยากผลิตครีม หรือสกินแคร์ และเครื่องสำอาง เพื่อที่จะสร้างแบรนด์ของตัวเอง วันนี้เราจะมาเฉลยคำตอบให้ฟังกันค่ะ
ในการผลิตเครื่องสำอางที่ดีนั้น จำเป็นอย่างยิ่งว่าต้องเลือกโรงงานที่ได้มาตรฐาน เนื่องจากว่าโรงงานผลิตครีมที่ได้มาตรฐานนั้นจะมีระบบจัดการ การผลิตที่ดี ทำให้สามารถผลิตครีม
ออกมาได้อย่างมีคุณภาพ และที่สำคัญปลอดภัยต่อผู้ใช้ โดยที่ บริษัท เอส.พี.วาย. คอสเมติก จำกัด ของเราเป็นโรงงานที่ได้รับมาตรฐานระดับสากล อาทิเช่น GMP HALAL FDA กระบวนการผลิตได้มาตรฐาน มีเครื่องจักรทันสมัย มีทีมวิจัยมากประสบการณ์ สามารถผลิตครีมและเครื่องสำอางแบบครบวงจรตั้งแต่ต้นจนจบออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ (OneStop Service) พร้อมให้คำปรึกษาด้านการตลาดอย่างใส่ใจ รวมทั้งมีบริการหลังการขายให้อย่างดีเยี่ยม บริษัทมีประสบการณ์ผลิตสินค้าให้กับแบรนด์ชั้นนำ ซึ่งจำหน่ายอยู่ในห้างสรรพสินค้า ซุปเปอร์มาเก็ต และ เค้าเตอร์แบรนด์ อย่างมากมาย จึงมั่นใจได้ว่าผลิตภัณฑ์ต่างๆที่ผลิตออกมาโดย บริษัท เอส.พี.วาย. คอสเมติก จำกัด มีคุณภาพดีอย่างแน่นอน ที่นี้รู้กันแล้วใช่ไหมเอ่ยว่า เราจะ ผลิตครีมที่ไหนดี?

ดูผลงานของเราคลิกที่นี่

-รับผลิตเครื่องสำอาง   -รับผลิตครีมครบวงจร  -บริษัทรับผลิตครีม  -สร้างแบรนด์ครีม  -รับผลิตครีมซอง  -รับผลิตครีมกันแดด -โรงงานผลิตครีมสมุทรปราการ

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

ขอบคุณข้อมูลจาก :  สถาบันพัฒนาและสนับสนุนผู้ประกอบการ SME

Facebook Comments