Symbol-cosmetic

สัญลักษณ์บนบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง

นอกจาก อย. ก็ยังมีสัญลักษณ์อื่นๆที่สำคัญอีกมาก แต่ผู้บริโภคส่วนใหญ่ยังไม่ทราบกัน ถ้าให้ดีควรต้องทราบไว้ ยิ่งโดยเฉพาะผู้ที่จะเริ่มทำแบรนด์เครื่องสำอางแล้วนั้น ถ้าเกิดมีลูกค้าถามด้วยความสงสัย แล้วเราสามารถตอบได้อย่างผู้เชี่ยวชาญ ก็จะทำให้ทั้งตัวเราที่เป็นเจ้าของแบรนด์ และสินค้าดูน่าเชื่อถือ และดูมีมาตรฐาน ซึ่งถือเป็นสิ่งสำคัญของธุรกิจสกินแคร์อย่างมาก วันนี้ บริษัท เอส.พี.วาย. คอสเมติก จำกัด จะพามาทำความรู้จักกันว่าสัญลักษณ์พวกนี้มีอะไรกันบ้าง จะคุ้นเคยหรือเคยผ่านตากันมาบ้างหรือเปล่า แต่ละสัญลักษณ์มีความหมายว่าอย่างไรบ้าง เลือกซื้อเครื่องสำอางครั้งต่อไปอย่าลืมสังเกตดูกันนะค่ะ

1. Estimated Symbol

Estimated-Symbolหมายถึงปริมาตรของสินค้าที่บรรจุ โดยไม่นับรวมน้ำหนักของบรรจุภัณฑ์เข้าไปค่ะ ผู้ซื้ออย่างเราก็จะมั่นใจได้ว่าถ้าข้างขวดบอกว่าปริมาตร 15 g ก็คือเราได้เนื้อครีม 15 g จริงๆ

 

2. Period After Opening Symbol หรือ PAO Symbol

PAO-symbolคือสัญลักษณ์ที่จะบอกว่าเครื่องสำอางชนิดนี้สามารถเก็บไว้ได้นานเท่าไรหลังจากการเปิดใช้ครั้งแรก ซึ่งจะต่างกับวันหมดอายุ (Expire Date) เพราะวันหมดอายุจะหมายถึงอายุของเครื่องสำอางแม้จะไม่ได้เปิดใช้ค่ะ

 

3. Cruelty Free Symbol

Cruelty-Free-Symbolคือสัญลักษณ์หมายถึงผลิตภัณฑ์ชนิดนี้ไม่มีการทดลองในสัตว์นั่นเองค่ะ

 

4. Cruelty Free Symbol

Green-dotสัญลักษณ์นี้เป็นการบอกว่า บริษัทผู้ผลิตสินค้านี้มีการจ่ายเงินสนับสนุนให้กับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการกำจัดขยะและการกำจัดสารปนเปื้อนอย่างถูกต้อง

 

5. Mobius Loop Symbol

mobius-loopสัญลักษณ์นี้เป็นการบอกว่า สินค้า หรือบรรจุภัณฑ์นี้สามารถรีไซเคิลได้

 

6. Trash Symbol

Trash-symbolคือสัญลักษณ์ ที่มุ่งหวังให้ผู้ใช้กำจัดขยะอย่างถูกต้อง

 

7. Recycle Symbol

Recin-Identificationสัญลักษณ์ Recycle พลาสติก เป็นประโยชน์สำหรับผู้ที่จะเอาบรรจุภัณฑ์ที่เป็นพลาสติกไป Recycle ต่อ ซึ่งอาจจะไม่ค่อยเกี่ยวข้องกับผู้ใช้อย่างเราๆเท่าไรนักค่ะ

 

8. Further Information

further-informationสัญลักษณ์นี้หมายความว่า มีรายละเอียดการวิธีใช้ให้อ่านเพิ่มเติมในกล่องบรรจุภัณฑ์ ซึ่งอาจจะเป็นกระดาษแผ่นพับเล็กๆ หรือรูปแบบอื่นๆ

 

9. Flammable Symbol

Flammableสัญลักษณ์นี้หมายความว่า สินค้าชิ้นนี้ไวไฟ ควรเก็บให้อยู่ห่างจากความร้อน และประกายไฟค่ะ

 

สุดท้าย หลังจากที่คุณลูกค้าได้อ่านบทความนี้จบ ต่อไปเวลาไปเลือกซื้อเครื่องสำอางก็จะได้รู้ความหมายของสัญลักษณ์ต่างๆ กันแล้วนะคะ ถึงแม้บางสัญลักษณ์จะไม่ค่อยเกี่ยวกับเราเท่าไร แต่บางสัญลักษณ์ก็เกี่ยวข้องกับผู้ใช้อย่างเราๆโดยตรงเลยเช่นสัญลักษณ์ Period After Opening Symbol หรือ PAO Symbol เป็นต้น
แต่ถ้าเมื่อไรคุณลูกค้า เริ่มรู้สึกอยากมีแบรนด์ของตัวเองบ้าง บริษัท เอส.พี.วาย. คอสเมติก จำกัด ที่สามารถผลิตเครื่องสำอางไม่ว่าจะเป็นแบบ OEM หรือ ODM ทางบริษัทของเรามีทีมงานมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษาด้านการสร้างแบรนด์เครื่องสำอาง ไม่ว่าจะเป็นการคิดค้นวิจัยสูตร การหาวัตถุดิบ ออกแบบบรรจุภัณฑ์ แพคเก็จจิ้ง ฉลากสินค้า อีกทั้งมีมาตรฐานต่างๆ ตามที่กฎหมายหมายกำหนดไม่ว่าจะเป็น GMP HALAL FDA บริการครบจบที่เดียวแบบ One Stop Service
สนใจกลุ่มผลิตภัณฑ์ครีม คลิกที่นี่

-รับผลิตเครื่องสำอาง   -รับผลิตครีมครบวงจร  -บริษัทรับผลิตครีม  -สร้างแบรนด์ครีม  -รับผลิตครีมซอง  -รับผลิตครีมกันแดด

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Facebook Comments