SERICIN

มหัศจรรย์ “รังไหม” ความสวยที่ปลอดภัยจากธรรมชาติ

        คุณสาวๆทราบกันหรือไม่ว่า “รังไหม” มีโปรตีนจากธรรมชาติ และกรดอะมิโน ที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณมากถึง 18 ชนิด โดยเฉพาะ “เซริซิน (Sericin)” ซึ่งโดดเด่นในเรื่องช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์ ความชุ่มชื่นแก่ผิวพรรณ และยังดีต่อเส้นผม ในญี่ปุ่นซึ่งเป็นประเทศแรกที่ค้นพบความลับจากรังไหมนี้ ก็ยังคงใช้ส่วนผสมนี้ในการผลิตสกินแคร์ ครีมแต่งหน้า และครีมทำความสะอาด อยู่จนถึงปัจจุบัน

สำหรับในประเทศไทย เริ่มจาก กรมหม่อนไหมเมื่อยังเป็นสถาบันวิจัยหม่อนไหม ทำวิจัยร่วมกับสำนักงานปรมาณูเพื่อสันติ กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยรังสิต พบว่าผงไหมมีกรดอะมิโนมากถึง 16-18 ชนิด มีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยรักษาแผลให้หายเร็วขึ้น สามารถกำจัดเชื้อจุลินทรีย์บางชนิดที่เป็นสาเหตุของโรคผิวหนัง ทั้งยังช่วยรักษาปริมาณน้ำในผิวหนัง กำจัดสิ่งสกปรกในเซลล์และยืดอายุเซลล์ได้อีกด้วย จึงคิดผลิตสบู่ไหม พร้อมทูลเกล้าฯถวายสิทธิบัตรแด่สมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ เมื่อปี 2547 ก่อนที่พระองค์จะพระราชทานสิทธิบัตรให้มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพนำไปผลิตเชิงพาณิชย์ต่อไป

รังไหม ประกอบด้วยกรดอะมิโน 18 ชนิด มีสารต้านอนุมูลอิสระ และสารช่วยขจัดเชื้อแบคทีเรียบางชนิดที่เป็นสาเหตุของโรคผิวหนังบางชนิด กรดอะมิโนเป็นองค์ประกอบที่สำคัญในร่างกายมนุษย์ กรดอะมีโน ชนิดที่สำคัญคือเซอริซิน (Sericin) และไฟโบรอิน (Fibroin) สามารถอุ้มน้ำได้ดีรักษาความชุ่มชื้นของผิว กระตุ้นการสร้างCollagenและมี Whitening agent ช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ยับยั้งการเกิดกระบนใบหน้า มีสาร Arginineและ Lysine ช่วยสร้างภูมิคุ้มกันต่อต้านเชื้อโรค มีสาร Cystine ทำหน้าที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดสิวเสี้ยน ได้ด้วยวิธีธรรมชาติและมีคุณสมบัติพิเศษที่สามารถกักเก็บน้ำไว้ได้ดีมาก จึงนิยมใช้เป็นสารเติมความชุ่มชื่นในผลิตภัณฑ์บำรุงผิว

สารสกัดรังไหม SERICIN EXTRACT
สรรพคุณ ช่วยกระตุ้นให้มีการสร้าง คอลลาเจน เพิ่มความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง เป็นสารต้านอนุมูลอิสระ และมีผลในการป้องกันแสงแดดเมื่อกระตุ้นด้วยรังสี UVB และช่วยลดอาการแพ้จากแสงแดดและผิวหนังอักเสบได้อีกด้วย พบว่ามีผลต่อการสร้าง SKIN FIBROBLAST ซึ่งมีผลต่อการสร้างความแข็งแรงของเซลล์ผิวอีกด้วย มีผลทำให้เซลล์ผิวหนังบริเวณสิวที่เกิดการอักเสบคืนสภาพเร็วขึ้น, มีกรดอะมิโนที่เป็นสาร NATURAL MOISTURIZING FACTOR มีหน้าที่รักษาความชุ่มชื้นแก่ผิว โดยช่วยป้องกัน การสูญเสียน้ำที่ผิวในผิวชั้นใน จึงทำให้มีคุณสมบัติในการรักษาความชุ่มชื้นความยืดหยุ่นให้กับผิวหนัง และมีคุณสมบัติจับโปรตีนที่ผิวและผมได้ดี จึงช่วยสร้างฟิล์มบางๆเคลือบผิวหนังและผมเหมือนเป็นเกราะป้องกันแสงแดด สารสกัดรังไหมประกอบด้วย SILK FIBROIN เป็นเลิศแห่ง “มอยซ์เจอไรเซอร์” ที่สามารถให้ความชุ่มชื้นสูงถึง 300 เท่าของน้ำหนักมีคุณสมบัติช่วยให้ผิวนุ่มเพราะมี “โปรตีนคอลลาเจน” ธรรมชาติ สามารถซึมซับเข้าผิวได้ดี

เป็นไงบ้างคะคุณสาวๆ ได้อ่านบทความดีๆเกี่ยวกับเจ้ารังไหม น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว แล้วอย่าลืมไปหาสกินแคร์จากรังไหมมาใช้กันนะค่ะ หรือถ้าสนใจอยากผลิตสกินแคร์บำรุงผิว สารสกัดรังไหม SERICIN EXTRACT ลองมาปรึกษาที่บริษัทเรากันได้เลยนะคะ บริการรับผลิตครีมและเครื่องสำอางทุกชนิดครบวงจร ขั้นต่ำน้อย โรงงานได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP HALAL FDA
ผลิตภัณฑ์ครีม คลิกที่นี่

ดูผลงานของเราคลิกที่นี่

-รับผลิตเครื่องสำอาง   -รับผลิตครีมครบวงจร  -บริษัทรับผลิตครีม  -สร้างแบรนด์ครีม  -รับผลิตครีมซอง  -รับผลิตครีมกันแดด

-โรงงานผลิตครีมสมุทรปราการ

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

Facebook Comments