ผลิตครีมที่ไหนดี

ผลิตครีมที่ไหนดี ?

ใครหลายคนที่ต้องการที่จะสร้างแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเองเพื่อออกสู้ตลาดนั้นกำลังคิดอยู่ว่าจะเลือกผลิตครีมที่ไหนดี วันนี้เราจะแนะนำเกี่ยวกับการเลือกโรงงานผลิตเครื่องสำอางว่าเลือกอย่างไรจึงจะได้โรงงานที่รับผลิตเครื่องสำอาง..

5/5
อนาคตของตลาดเครื่องสำอาง

อนาคตของตลาดเครื่องสำอางกับโรงงานครีม

อนาคตของตลาดเครื่องสำอางกับโรงงานผลิตครีม ตลาดเครื่องสำอางดูแลผิวหน้ากำลังเติมโตในตลาดโลกสูงถึง 13.4 พันล้านเหรียญ ใน ปี 2025 จากงานวิจัยของ Zion Market Research ตามรายงานพบว่า..

5/5
รู้ไว้ไม่แก่

รู้ไว้ไม่มีแก่ 7 สารสำคัญกู้ผิววัยใสไกลริ้วรอย

ริ้วรอย เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติตามวัยที่สูงขึ้น โดยเกิดจากการลดจำนวนของไฟโบรบลาสต์ (Fibroblast) เซลล์ผิวในชั้นหนังแท้ ซึ่งมีหน้าที่สร้างเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน อิลาสติน และคอลลาเจน

4/5
Howto

How-to วิธีเลือกโรงงานผลิตเครื่องสำอางให้ตอบโจทย์

เรามาดูกันว่าเราจะจะเลือกโรงงานรับผลิตครีมอย่างไรให้ถูกใจเจ้าของแบรนด์สิ่งที่เราต้องคำนึกถึงเลยหลัก ๆ คือ ความปลอดภัย, คุณภาพ ความถึงการได้รับการรับมาตรฐานจากหน่วยงานต่างๆที่...

3/5

แอลกอฮอล์เจลจำเป็นแค่ไหน

ในช่วงนี้ไวรัสกำลังระบาดกันอย่างหนัก แอลกอฮอล์เจลล้างมือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ถูกแนะนำต่อๆ กันมาว่าให้พกติดตัวเอาไว้ใช้ทำความสะอาดมือก่อนหยิบจับสิ่งของต่างๆ และหยิบอาหารเข้าปาก ให้คุณสามารถทำความสะอาดมือได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องใช้น้ำเปล่าล้างมือซ้ำ แต่

5/5
alcohol70%

แอลกอฮอลล์ 70%กับ95% ต่างกันอย่างไร

สถานการณ์ไวรัสโคโรน่าหรือ COVID-19 ทั่วโลกยังคงน่าเป็นห่วง มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หน้ากากอนามัยยังคงเป็นที่ต้องการกันมากขึ้น และที่ขาดไม่ได้คือ แอลกอฮอล์ สำหรับทำความสะอาด เชื่อว่า

4/5
covit-19

10 สถานที่เสี่ยงควรหลีกเลี่ยง ช่วง “โควิด-19” ระบาด

ในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” (COVID-19) ระบาด การหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนอยู่รวมกันมาก ๆ จะช่วยลดความเสี่ยงของการติดเชื้อลงได้ เพราะสถานที่ที่มีคนรวมกันอยู่มาก ๆ จะเป็นมี

4/5
spy-cosmetic

คิดจะ ผลิตครีม คิดถึง S.P.Y. COSMETIC

ในการ ผลิตครีม และเครื่องสำอางที่ดีนั้น จำเป็นอย่างยิ่งว่าต้องเลือกโรงงานที่ได้มาตรฐา มีระบบจัดการ การผลิตที่ดี ทำให้สามารถผลิตครีมออกมาได้อย่างมีคุณภาพ และที่สำคัญปลอดภัยต่อผู้ใช้

5/5
Award

รับรางวัลเหรียญทอง สาขางานวิจัยด้านนวัตกรรมความงามจากเวทีประกวดระดับโลก

งานวิจัยสารสกัดจากถั่วหรั่งได้รับรางวัลจากการประกวดจากเวทีระดับโลก เช่น ได้รับรางวัลเหรียญทองและรางวัลพิเศษจากงาน “World Innovation Contest, WiC 2016 ที่ประเทศเกาหลีใต้

5/5
OEM

OEM คืออะไร ?

ก่อนอื่นเรามารู้จัก OEM กันก่อน จริง ๆ แล้ว OEM ย่อมาจาก Original Equipment Manufacturer หมายถึง การที่เจ้าของแบรนด์ไปจ้างโรงงานผู้ผลิต ให้ผลิตสินค้าที่เจ้าของแบรนด์เป็นผู้ออกแบบผลิตภัณฑ์นั้นไว้

4/5
InfluencerMarketing2

สร้างแบรนด์ให้ปัง ด้วย Influencer Marketing

ถ้าพูดถึงการตลาดบนโลกออนไลน์ Influencer Marketing  เป็นการตลาดที่ได้ผลดีและสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่าย แต่การทำการตลาดด้วยวิธีนี้ก็ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง

4/5
mask-sheet

5ข้อควรรู้ใช้มาส์กหน้าถูกวิธี

การมาส์กหน้าได้ชื่อว่าเป็นการบำรุงผิวที่เร็วและเห็นผลไว แต่สาวๆ รู้มั๊ยคะว่าหากเรามาส์กหน้าผิดวิธีอาจมีผลเสียตามมามากมายโดยไม่รู้ตัว วันนี้ บริษัท เอส.พี.วาย. คอสเมติก จำกัด มีเทคนิคดีๆ ของการมาส์กหน้าที่ถูกวิธีเพื่อให้

3/5
Save-Ralph

ร่วมกันรณรงค์เลิกใช้เครื่องสำอางทดลองกับสัตว์ ” Save Ralph ”

หนังสั้นเรื่อง Save Ralph กลายเป็นชื่อที่เป็นกระแสไวรัลเพียงชั่วข้ามคืน เมื่อโลกออนไลน์ต่างพากันพูดถึงผ่านแฮชแท็ก #SaveRalph จนติดเทรนด์ทวิตเตอร์ทั้งใน

5/5
tone-up

Tone Up คืออะไร เทรนด์ K-Beauty ใหม่มาแรงที่สาวไทยต้องรู้

ผลิตภัณฑ์โทนอัพ เริ่มต้นความฮิตมาจากประเทศเกาหลี คือผลิตภัณฑ์ที่สร้างมาเพื่อการเตรียมผิวให้แลดูสุขภาพดีแบบเร่งด่วน ซึ่งสามารถพบเจอได้ทั้งในโลชั่น ครีมบำรุง

4/5
beautiful-skin-and-hair

รู้หรือไม่..! ผิวและผมสวยได้ ถ้ารู้จักรับประทาน

การบำรุงร่างกายด้วยอาหารและสารอาหารที่เหมาะสม เป็นสิ่งที่เหล่าคนรักสุขภาพให้ความสำคัญ อย่างไรก็ตาม บางคนมักจะลืมไปว่าผิวและเส้นผมของเราต้องการการบำรุงและมีบทบาทสำคัญต่อสุขภาพโดยรวมของเราเช่น

4/5
รู้หรือไม่..!-กินทุเรียนแล้วผิวสวย

รู้หรือไม่..! กินทุเรียนแล้วผิวสวย

หลายท่านคงแปลกใจถึงหัวข้อว่าเอ๊ะ! ทำไมทุเรียนถึงทำให้ผิวสวยได้ ไม่ใช่ว่ากินทุเรียนแล้วทำให้อ้วนหรอ? ในความเป็นจริงแล้ว หากเรากินทุเรียนในปริมาณที่พอดีและพอเหมาะต่อร่างกาย ทุเรียนก็ไม่ทำให้อ้วน แถมยังมีประโยชน์ต่อ

4/5
SERICIN

มหัศจรรย์ “รังไหม” ความสวยที่ปลอดภัยจากธรรมชาติ

คุณสาวๆทราบกันหรือไม่ว่า “รังไหม” มีโปรตีนจากธรรมชาติ และกรดอะมิโน ที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณมากถึง 18 ชนิด โดยเฉพาะ “เซริซิน (Sericin)” ซึ่งโดดเด่นในเรื่องช่วยเพิ่มความอ่อนเยาว์

5/5
vitamin-C

วิตามินซี จับคู่ส่วนผสมดูแลผิว ตัวไหนให้ได้ผลดี มีประสิทธิภาพมากขึ้น

อย่างที่หลายคนที่รักสุขภาพทราบกันดีว่า วิตามินซีนั้นมีประโยชน์ในหลายๆเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับสุขภาพ ระบบภูมิคุ้มกัน ไปจนถึงเรื่องของการดูแลผิว แต่รู้หรือไม่ว่า หากนำวิตามินซี

4/5
Halal

” ฮาลาล ” คืออะไร ? เลขต่างๆบอกความหมายอะไร

“ฮาลาล” เป็นคำมาจากภาษาอารบิก หมายความว่า การผลิตการให้บริการ หรือการจำหน่ายใด ๆ ที่ไม่ขัดต่อบัญญัติของศาสนา ดังนั้นเราจึงอาจกล่าวได้ว่า “อาหารฮาลาล” คือ อาหารที่ได้ผ่านกรรมวิธีในการทำ

4/5
blue-light

แสงสีฟ้า ทำร้ายผิวเราได้จริงหรอ

ในสมัยก่อน เป็นที่รู้กันดีว่า แสงสีฟ้า หรือชื่ออย่างเป็นทางการว่า high-energy visible light (HEV Light) สามารถส่งผลกระทบต่อสายตา และรบกวนการนอน แต่ปัจจุบันนี้ มีสิ่งที่น่ากังวลประเด็นใหม่เกิดขึ้นก็คือ แสงสีฟ้าจากจอสมาร์ท

4/5
Dragon's-Blood

Dragon's Blood ต้นเลือดมังกร พืชมหัศจรรย์ ย้อนเวลาให้ผิวคุณ

ต้นไม้ทรงแปลก แต่สรรพคุณสุดมหัศจรรย์ ศาสตร์แห่งการฟื้นฟูผิวมากกว่า 1,000 ปี แต่หลายคนคงสงสัยว่า Dragon’s blood คืออะไร? Dragon Blood Tree ต้นเลือด

5/5
beautiful-skin-with-sleep

6เคล็บลับ นอนอย่างไรให้ผิวสวยแถมสุขภาพดี

สำหรับคุณผู้หญิงแล้วการดูแลผิวพรรณ ให้เนียนสวยกระจ่างใสเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง อาจมีส่วนช่วยทำให้ผู้หญิงดูมีเสน่ห์น่ามอง นอกจากการทาครีมบำรุงผิวแล้ว การนอนก็เป็นอีกหนึ่ง

4/5
Olive-oil

เคล็ดลับความงาม จาก "น้ำมันมะกอก"

ความผูกพันอย่างลึกซึ้งที่ชาวเมดิเตอร์เรเนียนมีต่อต้นมะกอกนั้นมีหลักฐานปรากฏให้เห็นอยู่มากมาย เช่น ในอียิปต์ พบมัมมี่อายุราว 3,200 ปี สวมมงกุฎใบไม้ที่ทำด้วยใบมะกอก และมีความเชื่อ

4/5
Cleopatra

5เคล็ดลับความสวยดุจพระนางคลีโอพัตรา

พระนางคลีโอพัตรา หญิงสาวที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในประวัติศาสตร์ เพื่อนๆเคยสงสัยกันไหม ว่าทำไมพระนางคลีโอพัตราจึงได้ชื่อว่าเป็น หญิงงามที่สุดในประวัติศาสตร์ เธอมีเคล็ดลับความงาม

4/5
serum

ลดเลือนริ้วรอย ด้วยการใช้ครีมและเซรั่ม ได้ผลจริงหรือไม่..?

ครีมและเซรั่มช่วยลดเลือนริ้วรอยนั้น อาจกลายเป็นเรื่องที่ชวนสับสนสำหรับสาวๆบางคนได้ เนื่องจากในยุคนี้มีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยในการ ลดเลือนริ้วรอยอยู่มากมายหลากหลายชนิด นับเป็น

5/5
anti-acne

อยากสิวหายทำอย่างไร ?

เชื่อว่าหนุ่มๆสาวๆทุกคนอยากมีใบหน้าที่สวยใส และไร้สิว วันนี้ เอส.พี.วาย. คอสเมติก จะมาเล่าเรื่องสิวๆ ให้ฟังกันค่ะ ‘สิว’ คือการอุดตัน และ/หรือ การอักเสบของรูขุมขนและต่อมไขมัน ซึ่งเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในวัยรุ่น ส่วน

4/5
cleanser

HOW TO เลือกคลีนเซอร์ให้เหมาะกับผิวเรา

การแต่งหน้ากับผู้หญิงเป็นของคู่กันอย่างเลี่ยงไม่ได้ และแน่นอนเมื่อแต่งหน้าก็ต้องมีการทำความสะอาดผิวหน้า ที่สำคัญการเลือกคลีนเซอร์ ทำความสะอาดผิวหน้า ให้เหมาะกับสภาพผิวหน้า เพื่อจะได้ดูแลและ

4/5
camu-camu

ผิวขาว สุขภาพดีด้วย คามู คามู

ผศ.ดร.เอกราช บำรุงพืชน์ ประธานฝ่ายวิชาการชมรมโภชนวิทยามหิดล กล่าวว่า ปัจจุบัน คามูคามู ได้รับการพูดถึงมาก เพราะได้ชื่อว่าเป็นสุดยอดผลไม้ที่มีผลการวิจัยทางการแพทย์ยืนยันว่า

4/5
Cleansing-Cleanser-Toner

สงสัยกันไหม คลีนซิ่ง คลีนเซอร์ โทนเนอร์ ต่างกันอย่างไร?

สำหรับสาวๆที่ชอบแต่งหน้า แสดงว่าก็ต้องรู้จักผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับทำความสะอาดผิวหน้า แล้วสาวๆเคยสงสัยรึเปล่าว่า เจ้าผลิตภัณฑ์ทำความผิวสะอาดหน้า ทำไมถึงมีชื่อเรียกคล้ายๆกัน

5/5
snail-mucus-skin-care

เมือกหอยทากบำรุงผิวได้จริงหรือ?

ครีมบำรุงผิวที่มีในบ้านเราปัจจุบัน สาวๆอาจจะคุ้นกับชื่อ เมือกหอยทาก ครีมหอยทาก จริงๆแล้วครีมหอยทากเข้าประเทศไทยมาได้ซักระยะหนึ่ง แล้วก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดี แต่ก็มีสาวๆ

4/5
banana

กล้วยน้ำว้า ผลไม้มากประโยชน์ที่ควรมีไว้ติดบ้าน

กล้วยน้ำว้า ผลไม้พื้นบ้านของไทย ที่ออกผลให้กินได้ตลอดทั้งปี ราคาถูกหาซื้อก็ง่าย รสชาติอร่อย คนโบราณนิยมนำมาเป็นอาหารเสริมร่วมกับน้ำนมแม่ คนแก่สมัยก่อนนำกล้วยงอมมากินเพื่อสุขภาพ

4/5
multi-vitamin

วิตามินจำเป็น ที่ร่างกายควรได้รับในแต่ละวัน มีกี่ชนิด อะไรบ้างนะ

รู้ไหมว่า ในแต่ละวัน เราควรได้รับวิตามินที่มีความจำเป็นต่อร่างกายอย่างเพียงพอ เพื่อให้ร่างกายได้รับการบำรุง ซ่อมแซม และฟื้นฟูในส่วนที่สึกหรออยู่เสมอ ซึ่งก็มีวิตามินที่จำเป็น 11 ชนิดดังนี้

4/5
marijuana-cosmetic

“กัญชา”กับเครื่องสำอาง ความสวยที่ปลอดภัยจากธรรมชาติ

ในช่วงต้นปี 2020 มานี้ กระแสของ “กัญชา” กำลังเป็นที่น่าจับตามองในประเทศไทย มุมมองของวงการเครื่องสำอาง กัญชาถือว่าเป็นกระแสที่น่าสนใจอย่างมาก เพราะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

5/5
antioxidant2

“สารต้านอนุมูลอิสระ” คืออะไร? อยากสุขภาพดีต้องอ่าน

ยุคนี้ใครๆ ก็พากันพูดถึงเรื่อง “สารต้านอนุมูลอิสระ” หรือแอนติออกซิเดนต์ ตลอดเลยใช่ไหมล่ะ ว่าแต่เจ้าสารต้านอนุมูลอิสระ ที่เขาพูดถึงกันว่าดีอย่างโน่นอย่างนี้ มีประโยชน์เยอะมาก

4/5
Ampoules

"Ampoules" เข้มข้นกว่า "Serum" 3เท่า สกินแคร์มาแรงแห่งปี 2020

หลายคนคงคุ้นเคยกับคำว่า Serum (เซรั่ม) กันเป็นอย่างดีอยู่แล้วใช่ไหมคะ? แต่เมื่อต้นปี 2020 ที่ผ่านมาวงการสกินแคร์ เริ่มมีการใช้คำว่า Ampoules (แอมเพิล) โดยเฉพาะทางฝั่งเกาหลี ซึ่งตอนนี้เริ่มมี

4/5
how-to-create-strong-brand

คู่มือ สร้างแบรนด์ครีม ของตัวเองยังไงให้ปัง 2020

เรียกได้ว่าในปี2020นี้ หันซ้าย แลขวา ใคร ๆ เขาก็มาทำแบรนด์ครีม เป็นเจ้าของแบรนด์เครื่องสำอางกันทั้งนั้น หน้าเด้งหน้าใสเต็มหน้าฟีด หน้า Time line ไปหมดเลย ยิ่งตอนนี้นะคะ ใครๆ

4/5
Manuka-Honey

มานูก้าฮันนี่ (Manuka Honey) ราชินีแห่งน้ำผึ้ง

ในอดีตน้ำผึ้งถูกนำมาใช้เพื่อวัตถุประสงค์ในการรักษาโรคมานานนับพันปี น้ำผึ้งป็นหนึ่งในธรรมชาติที่อุดมไปด้วยสารต้านจุลินทรีย์มากที่สุด (antimicrobial) จึงไม่แปลกใจเลยที่เรามักได้ยิน

5/5
howto-wash-cosmetic

วิธีล้างเครื่องสำอางที่ถูกต้อง เพื่อผิวที่สะอาดอย่างแท้จริง

การล้างเครื่องสำอาง นับเป็นขั้นตอนสำคัญอีกขั้นตอนหนึ่งที่ไม่แพ้การแต่งหน้าเลยทีเดียว เพราะการที่เรามีเครื่องสำอางอุดตันอยู่ตามรูขุมขน นานวันเข้าเราจะมีสิวอุดตัน แถมยังอาจจะพบเจอ

4/5
aloe-vera

ว่านหางจระเข้ กับ 5 สูตรดูแลผิวสวย

ยังคงเป็นประโยคยอดฮิตตลอดการที่ใครๆ ก็พูดกันว่าเกิดเป็นผู้หญิงอย่าหยุดสวย แต่จะดีกว่าไหม หากคุณสามารถเปลี่ยนตัวเองเป็นคนใหม่ให้สวย กระจ่างใส ด้วยธรรมชาติด้วย ว่านหางจระเข้ ซึ่ง

4/5
Activate-Charcoal

เคล็ดไม่ลับเพื่อความงามจาก”ถ่าน”

ช่วงหลายปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบันผลิตภัณฑ์ที่มาจากธรรมชาติหรือออร์แกนิคกำลังได้รับความนิยมอย่างสูง บรรดาเจ้าของผู้ผลิตสินค้าจึงต้องสรรหาวัตถุดิบหลากหลายมาตอบโจทย์ของ

4/5
Acne-on-the-back

สิวที่หลังเกิดจากอะไร พร้อมวิธีรักษา

สิว เป็นปัญหาที่สร้างความกวนใจให้กับสาวๆ อย่างเราเป็นที่สุด ซึ่งสิวก็ไม่ได้ขึ้นแค่ที่หน้าเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ยังบุกมาถึงแผ่นหลังเนียนๆ ของเราได้อีกด้วย นอกจากสิวที่หลัง จะอยู่ในจุดที่มองเห็นยากแล้ว ยังทำให้ไม่มั่นใจตัวเอง เวลาใส่

5/5
vitamin-C

วิตามินซีช่วยทำให้ ผิวขาว ขึ้นได้จริงหรือ?

เมื่อพูดถึงวิตามินซีแล้วละก็ คงไม่มีใครไม่รู้จักอย่างแน่นอน วันนี้เราเลยมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเจ้าวิตามินซีกัน “วิตามินซี” จัดเป็นหนึ่งในสารอาหารที่มีประโยชน์ ต่อทั้งสุขภาพและผิวพรรณ ทุกวันนี้มี

4/5
5-oil

5สุดยอดน้ำมันจากธรรมชาติ ช่วยในเรื่องการบำรุงผิว

มื่อพูดถึง น้ำมันจากธรรมชาติ ที่ใช้สำหรับการบำรุงผิว หลายๆ คนคงนึกถึง น้ำมันมะพร้าว กันเป็นส่วนใหญ่ เพราะนอกจะเป็นวัตถุดิบที่ได้มาจากธรรมชาติแล้วนั้น ยังมีส่วนช่วยในการบำรุงผิวอีก

4/5
Rainy-season

เตรียมพร้อม รับมือหน้าฝน และโรคติดต่อที่มักเกิดช่วงหน้าฝน

“ฟ้าร้อง แดดร้อน ฝนตก เธอก็มา…” เธอที่กล่าวถึงไม่ใช่ใครที่ไหน แต่เป็นเจ้าโรคภัยไข้เจ็บตัวร้าย ที่พร้อมจะแฝงตัวเข้าสู่ร่างกายทันทีที่ภูมิคุ้มกันเราอ่อนแอ ยิ่งช่วงเวลาระหว่างผลัดเปลี่ยนของฤดูกาล

4/5
plasmaCOVID-19

ผู้ป่วย "โควิด-19" ที่หายแล้ว บริจาค “พลาสมา” ช่วยผู้ป่วยคนอื่นได้

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย เปิดลงทะเบียนออนไลน์ ให้ผู้ป่วยโรคโควิด-19 ที่หายแล้ว กลับมา "บริจาคพลาสมา" นำไปรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการปอดอักเสบรุนแรง

5/5
Digital-Marketing

5 ปัจจัยสร้างแบรนด์ให้มีเสน่ห์ดึงดูดลูกค้าบนโลกออนไลน์

เพราะโลกหมุนเร็วขึ้นทุกวัน หากนักการตลาดและเจ้าของกิจการไม่อยากตกเทรนด์ก็ต้องหมุนตามให้ทัน เพื่อสร้างยอดขายและกำไรที่ยั่งยืนให้กับบริษัทฯ ในอนาคต ไม่ให้ล้มหายตายจากไปเพราะ

4/5
Mask5

แจก 5 สูตรมาสก์หน้าใส เเบบประหยัด

สารพัดของใกล้ตัวที่กลายมาเป็นสูตรเด็ดใช้ได้ตลอดกาลสำหรับสาวๆ ที่เป็นสิว ผิวหมอง ถ้าอยากกู้คืนความใสให้กลับใบหน้าบอกเลยว่าไม่ยาก แถมอยู่ในโหมดราคาประหยัดสบายกระเป๋าอีกด้วย

4/5
sleep

“นอนไม่หลับ” กับ 8 วิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้หลับสบายขึ้น

หลายคนคงเคยประสบปัญหาเรียน ทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน ตกดึกก็อยากจะหลับให้เต็มอิ่มสักหน่อย แต่ไม่รู้ทำไมตอนกลางคืนหนังตากลับตึง ไม่ง่วงหนังตาหย่อนเหมือนตอนเช้าเลยล่ะ ขืนเป็น

4/5
how-to-mask

HOW TO ลดปัญหาสิวขึ้นเยอะคันมีผื่นแดงที่หน้าเพราะMask

ในช่วงนี้ไวรัสกำลังระบาดกันอย่างหนัก แอลกอฮอล์เจลล้างมือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ถูกแนะนำต่อๆ กันมาว่าให้พกติดตัวเอาไว้ใช้ทำความสะอาดมือก่อนหยิบจับสิ่งของต่างๆ และหยิบอาหาร

5/5
5-Hair

5 เคล็ดลับดูแล “สุขภาพผม” ลดการขาดหลุดร่วง

หากใครเล่นทวิตเตอร์ จะเห็นประเด็นฮา ๆ เกี่ยวกับ “เส้นผม” ของชาวทวิตภพ ที่หลายคนออกมาบ่นเรื่องปัญหาผมขาดหลุดร่วงว่าสร้างความรำคาญมากแค่ไหน เจอได้ทุกที่ในบ้าน กวาดเท่าไหร่ก็ไม่หมด

4/5
Symbol-cosmetic

สัญลักษณ์บนบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง

สัญลักษณ์บนบรรจุภัณฑ์เครื่องสำอาง นอกจาก อย. ก็ยังมีสัญลักษณ์อื่นๆที่สำคัญอีกมาก แต่ผู้บริโภคส่วนใหญ่ยังไม่ทราบกัน ถ้าให้ดีควรต้องทราบไว้ ยิ่งโดยเฉพาะผู้ที่จะเริ่มทำแบรนด์เครื่องสำอาง

4/5
covit-19

โควิด-19 ประกันสังคม ตรวจ-รักษาฟรี หรือไม่

สำนักงานประกันสังคม ในฐานะหน่วยงานที่ทำหน้าที่ดูแลสุขภาพของประชาชนในระบบประกันสังคม ได้ติดตามสถานการณ์การระบาดของโรคดังกล่าวอย่างใกล้ชิด พร้อมย้ำผู้ประกัน

4/5
mask

“หน้ากากผ้า” ป้องกัน “โควิด-19” ได้หรือไม่?

ในช่วงหน้ากากอนามัยขาดแคลน เริ่มมีการทำหน้ากากผ้าออกจำหน่าย หรือบางคนก็ทำใช้เองแทนเพื่อความประหยัด หน้ากากผ้าหลากหลายสีที่ทั้งซื้อใช้จากการผลิตของบริษัทต่างๆ และแบบที่ทำเอง สามารถป้องกันไวรัสโคโรนา 2019 หรือโค

5/5
food-covit-19

อาหารต้าน “โควิด-19” แนะนำโดยแพทย์แผนไทย

แพทย์แผนไทยแนะนำอาหารที่ช่วยเพิ่มเสริมภูมิต้านทานของร่างกาย ช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ทั้งกลุ่มเสริมภูมิต้านทานโรค วิตามินซีและสารต้านอนุมูล

4/5
egg

“ไข่ไก่” ต้าน 3 โรคร้าย คุณประโยชน์ดีๆ ที่คุณควรรู้

“ไข่ไก่” เป็นสิ่งสำคัญมากสิ่งหนึ่งที่ต้องมีติดไว้แทบทุกบ้าน เพราะมันสามารถนำมาทำอาหารได้หลายเมนูและง่ายมากๆ เรียกได้ว่า คิดไรไม่ออกนึกถึง ไข่ เป็นอันดับแรกเลยก็ว่าได้ ประโยชน์ของไข่ นอกจาก

4/5
smoking

คนสูบบุหรี่ ถ้าติดเชื้อโควิด-19 อาการจะรุนแรงมากกว่าจริงไหม

ผู้เชี่ยวชาญยืนยันว่า คนที่สูบบุหรี่ หากติดเชื้อโควิด-19 ก็มีโอกาสที่อาการจะทรุดหนักหรือรุนแรงมากกว่าคนที่ไม่สูบบุหรี่ได้ นั่นเพราะปอดและอวัยวะอื่นๆ

3/5
ครีมซอง

ประโยชน์ของครีมแบบซอง

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเมคอัพ หรือสกินแคร์ก็ทำออกมาในรูปแบบครีมซองกันหมด!! ก็มันพกพาสะดวก ราคาถูก เข้าถึงได้ทุกวัย เพราะราคาแค่หลักสิบเท่านั้น สาวๆ หลายคนก็บอกลาครีมแบบกระปุกไปแล้ว เพราะราคาที่ค่อนข้างสูงกว่า จะพกพาไปต่างจังหวัดก็ย้ากยาก หนักก็หนัก แถมดูๆ

5/5
5-skincare

5ข้อสำคัญ ในการเลือกสกินแคร์สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย

ต่อให้ปีนี้เทรนด์แต่งหน้าแบบไหนกำลังมาแรงก็ตาม แต่ถ้าพื้นฐานผิวไม่ดีตั้งแต่แรก แต่งหน้าเทรนด์ไหนไปก็เฟล เราเลยอยากชวนสาวๆ ย้อนกลับมาดูแลผิวให้แข็งแรงมีสุขภาพดี ด้วยการเลือกสกินแคร์ที่เหมาะ

4/5
sun-block

ครีมกันแดดมีกี่แบบ ?

จริง ๆ แล้ว OEM ย่อมาจาก Original Equipment Manufacturer หมายถึง การที่เจ้าของแบรนด์ไปจากผู้ผลิตให้ผลิตสินค้าที่เจ้าของแบรนด์เป็นผู้ออกแบบผลิตภัณฑ์นั้นไว้แล้ว โดยที่โรงงานมีอุปกรณ์การผลิตเครื่องจักรต่างๆ

4/5
Bambara-groundnut

"สารสกัดถั่วหรั่ง" ขาวไว การันตีด้วยรางวัลระดับโลก

ยืนยันสารสกัดจาก “ถั่วหรั่ง” เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ตอบโจทย์การฟื้นฟูและบำรุงผิวรวมทั้งการันตีเรื่องความปลอดภัย เพราะเป็นงานวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญและได้รับรางวัลเหรียญทอง

3/5
standard S.P.Y.