แอลกอฮอล์เจลจำเป็นแค่ไหน

ในช่วงนี้ไวรัสกำลังระบาดกันอย่างหนัก แอลกอฮอล์เจลล้างมือเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่ถูกแนะนำต่อๆ กันมาว่าให้พกติดตัวเอาไว้ใช้ทำความสะอาดมือก่อนหยิบจับสิ่งของต่างๆ และหยิบอาหารเข้าปาก ให้คุณสามารถทำความสะอาดมือได้ทุกที่ทุกเวลาโดยไม่ต้องใช้น้ำเปล่าล้างมือซ้ำ แต่

5/5
alcohol70%

แอลกอฮอลล์ 70%กับ95% ต่างกันอย่างไร

สถานการณ์ไวรัสโคโรน่าหรือ COVID-19 ทั่วโลกยังคงน่าเป็นห่วง มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ทำให้หน้ากากอนามัยยังคงเป็นที่ต้องการกันมากขึ้น และที่ขาดไม่ได้คือ แอลกอฮอล์ สำหรับทำความสะอาด เชื่อว่า

4/5
covit-19

10 สถานที่เสี่ยงควรหลีกเลี่ยง ช่วง “โควิด-19” ระบาด

ในช่วงการระบาดของเชื้อไวรัส “โควิด-19” (COVID-19) ระบาด การหลีกเลี่ยงสถานที่ที่มีคนอยู่รวมกันมาก ๆ จะช่วยลดความเสี่ยงของการติดเชื้อลงได้ เพราะสถานที่ที่มีคนรวมกันอยู่มาก ๆ จะเป็นมี

4/5
covit-19

โควิด-19 ประกันสังคม ตรวจ-รักษาฟรี หรือไม่

สำนักงานประกันสังคม ในฐานะหน่วยงานที่ทำหน้าที่ดูแลสุขภาพของประชาชนในระบบประกันสังคม ได้ติดตามสถานการณ์การระบาดของโรคดังกล่าวอย่างใกล้ชิด พร้อมย้ำผู้ประกัน

4/5
mask

“หน้ากากผ้า” ป้องกัน “โควิด-19” ได้หรือไม่?

ในช่วงหน้ากากอนามัยขาดแคลน เริ่มมีการทำหน้ากากผ้าออกจำหน่าย หรือบางคนก็ทำใช้เองแทนเพื่อความประหยัด หน้ากากผ้าหลากหลายสีที่ทั้งซื้อใช้จากการผลิตของบริษัทต่างๆ และแบบที่ทำเอง สามารถป้องกันไวรัสโคโรนา 2019 หรือโค

5/5
food-covit-19

อาหารต้าน “โควิด-19” แนะนำโดยแพทย์แผนไทย

แพทย์แผนไทยแนะนำอาหารที่ช่วยเพิ่มเสริมภูมิต้านทานของร่างกาย ช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือไวรัสโควิด-19 (COVID-19) ทั้งกลุ่มเสริมภูมิต้านทานโรค วิตามินซีและสารต้านอนุมูล

4/5
egg

“ไข่ไก่” ต้าน 3 โรคร้าย คุณประโยชน์ดีๆ ที่คุณควรรู้

“ไข่ไก่” เป็นสิ่งสำคัญมากสิ่งหนึ่งที่ต้องมีติดไว้แทบทุกบ้าน เพราะมันสามารถนำมาทำอาหารได้หลายเมนูและง่ายมากๆ เรียกได้ว่า คิดไรไม่ออกนึกถึง ไข่ เป็นอันดับแรกเลยก็ว่าได้ ประโยชน์ของไข่ นอกจาก

4/5
smoking

คนสูบบุหรี่ ถ้าติดเชื้อโควิด-19 อาการจะรุนแรงมากกว่าจริงไหม

ผู้เชี่ยวชาญยืนยันว่า คนที่สูบบุหรี่ หากติดเชื้อโควิด-19 ก็มีโอกาสที่อาการจะทรุดหนักหรือรุนแรงมากกว่าคนที่ไม่สูบบุหรี่ได้ นั่นเพราะปอดและอวัยวะอื่นๆ

3/5
Award

รับรางวัลเหรียญทอง สาขางานวิจัยด้านนวัตกรรมความงามจากเวทีประกวดระดับโลก

งานวิจัยสารสกัดจากถั่วหรั่งได้รับรางวัลจากการประกวดจากเวทีระดับโลก เช่น ได้รับรางวัลเหรียญทองและรางวัลพิเศษจากงาน “World Innovation Contest, WiC 2016 ที่ประเทศเกาหลีใต้

5/5
OEM

OEM คืออะไร ?

ก่อนอื่นเรามารู้จัก OEM กันก่อน จริง ๆ แล้ว OEM ย่อมาจาก Original Equipment Manufacturer หมายถึง การที่เจ้าของแบรนด์ไปจ้างโรงงานผู้ผลิต ให้ผลิตสินค้าที่เจ้าของแบรนด์เป็นผู้ออกแบบผลิตภัณฑ์นั้นไว้

4/5
InfluencerMarketing2

สร้างแบรนด์ให้ปัง ด้วย Influencer Marketing

ถ้าพูดถึงการตลาดบนโลกออนไลน์ Influencer Marketing  เป็นการตลาดที่ได้ผลดีและสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้ง่าย แต่การทำการตลาดด้วยวิธีนี้ก็ต้องคำนึงถึงปัจจัยหลายอย่าง

4/5
mask-sheet

5ข้อควรรู้ใช้มาส์กหน้าถูกวิธี

การมาส์กหน้าได้ชื่อว่าเป็นการบำรุงผิวที่เร็วและเห็นผลไว แต่สาวๆ รู้มั๊ยคะว่าหากเรามาส์กหน้าผิดวิธีอาจมีผลเสียตามมามากมายโดยไม่รู้ตัว วันนี้ บริษัท เอส.พี.วาย. คอสเมติก จำกัด มีเทคนิคดีๆ ของการมาส์กหน้าที่ถูกวิธีเพื่อให้

3/5
ผลิตครีมที่ไหนดี

ผลิตครีมที่ไหนดี ?

ใครหลายคนที่ต้องการที่จะสร้างแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเองเพื่อออกสู้ตลาดนั้นกำลังคิดอยู่ว่าจะเลือกผลิตครีมที่ไหนดี วันนี้เราจะแนะนำเกี่ยวกับการเลือกโรงงานผลิตเครื่องสำอางว่าเลือกอย่างไรจึงจะได้โรงงานที่รับผลิตเครื่องสำอาง..

5/5
อนาคตของตลาดเครื่องสำอาง

อนาคตของตลาดเครื่องสำอางกับโรงงานครีม

อนาคตของตลาดเครื่องสำอางกับโรงงานผลิตครีม ตลาดเครื่องสำอางดูแลผิวหน้ากำลังเติมโตในตลาดโลกสูงถึง 13.4 พันล้านเหรียญ ใน ปี 2025 จากงานวิจัยของ Zion Market Research ตามรายงานพบว่า..

5/5
รู้ไว้ไม่แก่

รู้ไว้ไม่มีแก่ 7 สารสำคัญกู้ผิววัยใสไกลริ้วรอย

ริ้วรอย เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติตามวัยที่สูงขึ้น โดยเกิดจากการลดจำนวนของไฟโบรบลาสต์ (Fibroblast) เซลล์ผิวในชั้นหนังแท้ ซึ่งมีหน้าที่สร้างเนื้อเยื่อเกี่ยวพัน อิลาสติน และคอลลาเจน

4/5
Howto

How-to วิธีเลือกโรงงานผลิตเครื่องสำอางให้ตอบโจทย์

เรามาดูกันว่าเราจะจะเลือกโรงงานรับผลิตครีมอย่างไรให้ถูกใจเจ้าของแบรนด์สิ่งที่เราต้องคำนึกถึงเลยหลัก ๆ คือ ความปลอดภัย, คุณภาพ ความถึงการได้รับการรับมาตรฐานจากหน่วยงานต่างๆที่...

3/5
ครีมซอง

ประโยชน์ของครีมแบบซอง

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะเมคอัพ หรือสกินแคร์ก็ทำออกมาในรูปแบบครีมซองกันหมด!! ก็มันพกพาสะดวก ราคาถูก เข้าถึงได้ทุกวัย เพราะราคาแค่หลักสิบเท่านั้น สาวๆ หลายคนก็บอกลาครีมแบบกระปุกไปแล้ว เพราะราคาที่ค่อนข้างสูงกว่า จะพกพาไปต่างจังหวัดก็ย้ากยาก หนักก็หนัก แถมดูๆ

5/5
5-skincare

5ข้อสำคัญ ในการเลือกสกินแคร์สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย

ต่อให้ปีนี้เทรนด์แต่งหน้าแบบไหนกำลังมาแรงก็ตาม แต่ถ้าพื้นฐานผิวไม่ดีตั้งแต่แรก แต่งหน้าเทรนด์ไหนไปก็เฟล เราเลยอยากชวนสาวๆ ย้อนกลับมาดูแลผิวให้แข็งแรงมีสุขภาพดี ด้วยการเลือกสกินแคร์ที่เหมาะ

4/5
sun-block

ครีมกันแดดมีกี่แบบ ?

จริง ๆ แล้ว OEM ย่อมาจาก Original Equipment Manufacturer หมายถึง การที่เจ้าของแบรนด์ไปจากผู้ผลิตให้ผลิตสินค้าที่เจ้าของแบรนด์เป็นผู้ออกแบบผลิตภัณฑ์นั้นไว้แล้ว โดยที่โรงงานมีอุปกรณ์การผลิตเครื่องจักรต่างๆ

4/5
Bambara-groundnut

"สารสกัดถั่วหรั่ง" ขาวไว การันตีด้วยรางวัลระดับโลก

ยืนยันสารสกัดจาก “ถั่วหรั่ง” เป็นนวัตกรรมใหม่ที่ตอบโจทย์การฟื้นฟูและบำรุงผิวรวมทั้งการันตีเรื่องความปลอดภัย เพราะเป็นงานวิจัยจากผู้เชี่ยวชาญและได้รับรางวัลเหรียญทอง

3/5
standard S.P.Y.